Chiến dịch “Xuân tình nguyện 2024” của Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên khoa Khoa học ứng dụng là một hành trình kéo dài 3 ngày từ 30/01/2024 đến 01/02/2024, thực hiện được nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Hòa chung không khí của đợt phát động chiến dịch Xuân tình nguyện 2024 của trường Đại học SPKT Tp. HCM, năm nay điểm đến của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên khoa Khoa học ứng dụng là xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Được sự giúp đỡ tận tình của chính quyền địa phương, các đồng chí đoàn viên xã đoàn và bà con nhân dân xã Nam Chính, đoàn “Xuân tình nguyện 2024” của khoa Khoa học ứng dụng đã tiếp cận và thích ứng một cách nhanh chóng với địa phương. Trong 3 ngày ngắn ngủi, đoàn của chúng ta đã thực hiện được  nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa như:

- Gói, nấu bánh tét trao tặng cho những hộ gia đình khó khăn.

- Thực hiện hoạt động “giờ ra chơi sáng tạo” tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

- Vẽ trang trí tường tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

- Thực hiện sửa chữa điện và trao tặng những phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng trong xã.

- Sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục định hướng kỹ năng” tại trường THCS Nguyễn Du.

- Thực hiện quét rác thu gom rác thải nhựa làm sạch đường phố.

- Xây dựng khu “Giờ ra chơi xanh” tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám bằng bánh xe cũ.

- Thực hiện “Bữa cơm tình thương” và thăm hỏi các hộ gia đình thương binh liệt sĩ.

- Gắn Infographic tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống bạo lực học đường và chống đuối nước tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

- Tổ chức ngày hội tuổi thơ cho các em học sinh Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

- Dâng hương “Đền ơn đáp nghĩa tại nghĩa trang liệt sĩ và bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ.

Khoảng thời gian 3 ngày 3 đêm của chiến dịch khép lại với đêm gala vô cùng ấm cúng, để lại trong lòng mỗi chiến sĩ tình nguyện những kỉ niệm khó quên, với bao nhiêu niềm vui, nụ cười hạnh phúc, nước mắt của sự tiếc nuối khi sắp phải xa nhau.

Với sự nỗ lực của hơn 30 chiến sĩ tình nguyện, sự hỗ trợ từ quý thầy cô, quý xã Đoàn Nam Chính, các cô chú ở địa phương, chiến dịch “Xuân tình nguyện 2024” của khoa Khoa học ứng dụng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hẹn đến mùa tình nguyện tiếp theo với nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của chiến dịch nhé!

Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2024 khoa Khoa học ứng dụng

Công tác chuẩn bị cho Chiến dịch Xuân tình nguyện 2024

Ban Chủ Nhiệm Khoa tiễn các chiến sĩ tình nguyện đi làm nhiệm vụ

Các chiến sĩ tình nguyện cùng đoàn viên xã Đoàn Nam Chính gói bánh tét