Sinh viên Nguyễn Bùi Anh Duy – nguyên Bí thư Đoàn khoa Khoa học ứng dụng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một tấm gương sinh viên tiêu biểu về mọi mặt của khoa Khoa học ứng dụng. Anh Duy đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên.

Thành tích đáng nể

Với vai trò là Bí thư Đoàn khoa, Anh Duy luôn là một sinh viên tiêu biểu, một cán bộ Đoàn mẫu mực đi đầu trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Với tinh thần trách nhiệm cao, sáng tạo trong cách làm việc, khát vọng được cống hiến sức trẻ của mình Duy đã xác định cho mình mục tiêu học tập rõ ràng, nghiêm túc và tham gia tích cực các hoạt động xã hội của các cấp phát động. Năm vừa qua Nguyễn Bùi Anh Duy đã xuất sắc đạt được 2 danh hiệu danh giá nhất đó là: Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2022 – 2023 và Giải thưởng sao tháng Giêng năm 2023. Cả hai giải thưởng đều là danh hiệu cao quý nhất trong học tập và rèn luyện đối với sinh viên Việt Nam. Đó cũng chính là những minh chứng cho quá trình cố gắng xây dựng và hoàn thiện bản thân trong quá trình công tác Hội và phong trào sinh viên – Đoàn và phong trào thanh niên.

Nguyễn Bùi Anh Duy đạt được hai danh hiệu cao quý

Không những nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội, Anh Duy còn giữ vững phong độ khi đạt được nhiều thành tích trong học tập. Bạn rất tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và đã cùng đồng đội tham gia giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2023 với đề tài : "Nghiên cứu chế tạo màng nhựa sinh học từ phế phẩm nông nghiệp hạt bơ Booth Việt Nam. Nhóm của Anh Duy đã xuất sắc mang về cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh giải nhất danh giá.

Nguyễn Bùi Anh Duy (thứ 2 từ phải qua) cùng đồng đội nhận giải nhất giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2023"

Ngoài các hoạt động Đoàn – Hội, học tập và nghiên cứu khoa học thì Nguyễn Bùi Anh Duy còn là thủ lĩnh tài năng đã tổ chức thành công các hoạt động vì cộng đồng như “Xuân tình nguyện”, “Trung thu cho em”, “Mùa hè xanh”....  Tính cách vui vẻ, cởi mở, hòa đồng đã giúp Duy kết nối được tình đoàn kết, sự đồng lòng của tất cả sinh viên khoa Khoa học ứng dụng. Từ đó tạo ra được nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Nguyễn Bùi Anh Duy trong một lần tham gia "Xuân tình nguyện năm 2023"

Hy vọng rằng trong tương lai, tiếp nối Nguyễn Bùi Anh Duy, các thế hệ sinh viên khoa Khoa học ứng dụng sẽ còn xuất sắc hơn nữa, đạt được nhiều thành tích hơn nữa. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự dìu dắt vô cùng tận tâm của giảng viên và sự quan tâm sâu sắc của Ban chủ nhiệm khoa thì khoa Khoa học ứng dụng ngày càng có nhiều tấm gương tiêu biểu hơn nữa.

Đưa tin: Nguyễn Hằng