Ngày 21/12/2023, khoa Khoa học ứng dụng, Trường Đại học sư phạm kĩ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cho sinh viên ngành Công nghệ vật liệu tham quan nhà máy sản xuất bao bì thực phẩm Tetra Pak Bình Dương tại số 12 VSIP II-A, đường số 30, Khu công nghiệp Việt Nam-Singaporo II-A, Phường Vĩnh Tân, Thành phố Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

TS. Nguyễn Chí Thanh dẫn đoàn sinh viên ngành Công nghệ vật liệu, khoa Khoa học ứng dụng, Trường Đại học SPKT Tp. Hồ Chí Minh tham quan Nhà máy Tetra Pak Bình Dương

Tham quan tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường xuyên của trường Đại học SPKT Tp. Hồ Chí Minh giúp sinh viên trải nghiệm được môi trường thực tế tại doanh nghiệp, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên có cái nhìn chân thực nhất về môi trường làm việc trong tương lai. Đây là một hình thức kết nối hữu hiệu giữa nhà tuyển dụng với các ứng viên tiềm năng, tăng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Đoàn sinh viên CNVL tham quan Nhà máy Tetra Pak Bình Dương

Nhà máy Tetra Pak Bình Dương, Việt Nam thuộc Tập đoàn Tetra Pak Thụy Điển – là một tập đoàn sản xuất các sản phẩm bao bì thực phẩm hàng đầu thế giới. Tại buổi tham quan học tập, sinh viên ngành CNVL được các chuyên gia kỹ thuật của Công ty giới thiệu sơ lược về quy mô của Công ty, hướng dẫn tham quan máy móc, dây chuyền sản xuất, công nghệ sản xuất các sản phẩm bao bì thực phẩm đang được sản xuất tại Công ty. Sinh viên còn được chia sẻ, thảo luận về các kiến thức kĩ thuật liên quan đến công nghệ sản xuất các sản phẩm tại Công ty.

Đại diện Công ty giới thiệu về quy mô của Nhà máy Tetra Pak Bình Dương

Đại diện Công ty giới thiệu về một số sản phẩm của Công ty đang sản xuất

Cũng trong buổi tham quan này, trưởng phòng nhân sự của Công ty đã giới thiệu và giải thích các chương trình, vị trí việc làm mà Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng. Một trong những chương trình tuyển dụng hấp dẫn tại Công ty là chương trình Future Talent dành cho các kĩ sư tài năng tốt nghiệp các chuyên ngành liên đến vật liệu polymer, tự động hóa...

Đại diện Công ty chia sẻ về chương trình Future Talent dành cho các kĩ sư tài năng

TS. Nguyễn Chí Thanh và sinh viên trao đổi, thảo luận về chương trình Future Talent dành cho các kĩ sư tài năng

Qua chuyến đi tới Nhà máy Tetre Pak Bình Dương,  sinh viên ngành CNVL đã thu thập được nhiều kiến thức thực tế vô cùng bổ ích cho quá trình học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Lời nhắn đến các em học sinh Trung học phổ thông: Nếu trở thành sinh viên ngành CNVL trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, các em sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận doanh nghiệp cũng như cơ hội du học nước ngoài nhờ chính sách quan hệ doanh nghiệp, quan hệ quốc tế vô cùng hiệu quả của Nhà trường.

Đưa tin: Nguyễn Hằng