Ngày 18, 19/5/2024, tại Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra lễ trao giải cho cuộc thi Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM lần thứ 15 năm 2024 và Ngày Sinh viên Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh năm 2024 do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức.

TS. Phan Gia Anh Vũ (Trưởng khoa KHUD) cùng nhóm sinh viên khoa Khoa học Ứng dụng tham gia Hội thi

Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo trẻ TP.HCM là nơi các bạn trẻ đóng góp những sáng kiến, hiến kế góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt. Nhiều ý tưởng có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sẽ được giới thiệu đến các sở ban ngành áp dụng. Cuộc thi diễn ra sôi động, hấp dẫn và thêm nhiều điều mới mẻ ở mỗi năm để đáp ứng đam mê sáng tạo của các bạn tham gia. Được biết, ngày hội có hơn 300 mô hình, sản phẩm tham gia triển lãm, 30 hoạt động sáng tạo được tổ chức, đón khoảng 10.000 lượt tham quan.

Sản phẩm "Hệ thống khuấy cơ đũa đa năng ứng dụng trong phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu và phát triển, cơ sở sản xuất mỹ phẩm" của nhóm sinh viên khoa KHUD

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM lần thứ 15 năm 2024, đã diễn ra nội dung Triển lãm Giải thưởng “Thiết kế, chế tạo, ứng dụng” lần thứ 12. Nhóm sinh viên ngành Công nghệ Vật liệu thuộc khoa Khoa học ứng dụng, gồm: Nguyễn Bùi Anh Duy, Tống Quỳnh Giang, Nguyễn Thanh Huy, Võ Thùy Dương và Bùi Phương Đông, tham gia với dự án: "Hệ thống khuấy cơ đũa đa năng ứng dụng trong phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu và phát triển, cơ sở sản xuất mỹ phẩm" do TS. Nguyễn Chí Thanh hướng dẫn đã xuất sắc đạt huy chương vàng bảng A. Đây là kết quả của sự phấn đấu không mệt mỏi, làm việc nghiêm túc và nhiệt huyết của sinh viên khoa Khoa học ứng dụng.

SV. Nguyễn Bùi Anh Duy (thứ 4 từ trái qua) đại diện nhóm tác giả lên nhận huy chương vàng

TS. Nguyễn Chí Thanh cùng nhóm sinh viên tham gia Hội thi tại lễ nhận giải

Đưa tin: Nguyễn Hằng