Vào ngày 19/4/2024, tại Hội trường lớn khu A trường ĐH SPKT Thành phố Hồ Chí Minh, vòng thi “ĐÌNH” – Chung kết Hội thi “TRẠNG NGUYÊN VẬT LÍ” mùa thứ 3 do Đoàn TN – Hội SV Khoa Khoa học ứng dụng tổ chức với sự cố vấn chuyên môn đến từ các thầy cô BM Vật lí đã thành công rực rỡ.

Hội thi “TRẠNG NGUYÊN VẬT LÍ” được tổ chức thường niên, nhằm tạo sân chơi cho tất cả sinh viên trường ĐH SPKT Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE) yêu thích môn Vật lí. Hội thi được tổ chức với mong muốn phát triển phong trào học tập ở sinh viên, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên thể hiện bản lĩnh, đam mê của mình trong lĩnh vực Vật lí. Trải qua hai vòng thi "HƯƠNG" và "HỘI" vô cùng  gây cấn và kịch tính, TOP 4 sinh viên xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại vòng thi "ĐÌNH" để tìm ra người khoác lên mình chiếc áo trạng nguyên danh giá.

TS. Trần Chiến Thắng (Cố vấn chuyên môn), TS. Huỳnh Thị Hải (Cố vấn chuyên môn), TS. Trần Hải Cát (Cố vấn chuyên môn), Đ/c Phạm Ngọc Quý - Chủ tịch Hội sinh viên, Đ/c Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đoàn khoa Khoa học Ứng dụng Khởi động Hội thi (Từ trái qua phải)

Vòng thi “ĐÌNH” Hội thi “TRẠNG NGUYÊN VẬT LÍ” diễn ra theo hình thức đối kháng với 4 phần: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Vòng thi “KHỞI ĐỘNG” bao gồm 12 câu hỏi thuộc lĩnh vực vật lý: định lý, định luật, các nhà khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực vật lý. Ở phần thi “VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT”, thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực: điện, quang, từ, nhiệt tương ứng với các video ngắn. Phần thi “TĂNG TỐC”, thí sinh trả lời 8 câu hỏi tương ứng với 8 mảnh ghép cùng chướng ngại vật ẩn chứa đằng sau. Phần thi quyết định “VỀ ĐÍCH” bao gồm 3 gói câu hỏi tương ứng với số điểm 40, 60, 80 sẽ mang chiến thắng là ngôi vị Trạng nguyên đến với thí sinh có tổng số điểm xuất sắc nhất.

TOP 4 sinh viên xuất sắc tham gia vòng thi "ĐÌNH" Hội thi "Trạng nguyên Vật lí" mùa thứ 3 năm 2024

Trải qua những vòng đấu cam go, kịch tính và hấp dẫn, trạng nguyên vật lí mùa thứ ba năm 2024 đã gọi tên sĩ tử THÁI MINH TUỆ - sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử. Giải BẢNG NHÃN thuộc về sĩ tử NGUYỄN DUY THỐNG – sinh viên ngành Công nghệ kĩ thuật ôtô. Hai giải THÁM HOA thuộc về các sĩ tử NGUYỄN QUANG TRÍ – sinh viên ngành Công nghệ kĩ thuật cơ điện tử và NGUYỄN QUỐC TOÀN – sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa. Xin chúc mừng các sĩ tử đã vô cùng xuất sắc, góp phần tạo nên sự thành công của Hội thi.

TS. Tạ Đình Hiến (Cố vấn chuyên môn) trao giải Trạng nguyên cho THÁI MINH TUỆ - sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

TS. Tạ Đình Hiến và TS. Huỳnh Thị Hải trao giải Bảng nhãn và Thám hoa

Ban cố vấn, Ban tổ chức, đại biểu khách mời và sinh viên chụp hình lưu niệm

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho các thầy cô BM Vật lí