Tác giả :

Nếu nhắc đến Bosch, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn là gì?
- Một Công Ty lớn, nổi tiếng trong lĩnh vực kỹ thuật.
- Một Công Ty kỹ thuật chuyên sản xuất các dụng cụ cầm tay xài 10 năm không hỏng.
- Hay là chỉ là một Công Ty có tên là Bosch.

Sinh viên ngành Công nghệ vật liệu ở sảnh công ty Bosch

BOSCH một cái tên quá quen thuộc đối với những bạn sinh viên ngành kỹ thuật. Vì vậy, để tạo cơ hội cho sinh viên ngành kỹ thuật có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc bên ngoài, ngày 17/7 , Phòng Quan hệ Doanh Nghiệp cùng khoa Khoa học Ứng Dụng đã phối hợp với Công Ty TNHH BOSCH Việt Nam thực hiện chuyến tham quan cho các bạn sinh viên năm 3 ngành Công nghệ Vật liệu tại Nhà máy sản xuất kỹ thuật cao tại đường số 8, khu công nghiệp Long Thành, xã Tam An, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Bosch là một công ty đa quốc gia, với khẩu hiệu “ sáng tạo vì cuộc sống” đã đưa ra nhiều phát minh mới nhằm phục vụ và đưa con người vào một thế giới hiện đại và tiện nghi. Tập đoàn Bosch đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam bao gồm Phụ tùng và Thiết bị ô tô, Điện tử ô tô, Công nghệ điều khiển và truyền động, Công nghệ đóng gói, Dụng cụ cầm tay và Công nghệ toà nhà.

Phòng training của Bosch

Đến với nhà máy Bosch tại KCN Long Thành, tỉnh Đồng Nai, các bạn sinh viên ngành Công nghệ vật liệu được quan sát quá trình sản xuất dây truyền lực ( pushbelts) dùng trong hộp số ôtô tự động biến đổi liên tục (CVT) dành cho nhiều loại phương tiện vận tải. Giai đoạn đầu từ những vật liệu thô, qua quá trình dập, xử lý nhiệt, xử lý hình dạng, lưu kho đến giai đoạn hòa trộn, rửa để ra sản phẩm cuối cùng đều được làm tự động bằng máy lập trình sẵn. Công nghệ tiên tiến hầu hết được sử dụng ở đây để tối ưu hóa quy trình sản xuất và nâng cao chất lượng cũng như số lượng sản phẩm. Các bạn sinh viên không chỉ được tận mắt quan sát quy trình sản xuất dây truyền lực mà còn được sự hướng dẫn tận tình từ các Anh/Chị từ phía công ty. Bên cạnh đó, Nhà máy của Bosch tại KCN Long Thành còn rất chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, đáp ứng lời kêu gọi giảm lượng khí CO2 để trở thành cơ sở sản xuất xanh – sạch, thân thiện với môi trường.

Buổi giới thiệu về quy trình hoạt động tại phòng đào tạo Bosch

Đến đây, các bạn sinh viên không những được tiếp cận một môi trường quốc tế đầy chuyên nghiệp mà còn được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới về chuyên ngành cũng như là có cơ hội trao đổi thêm về vị trí thực tập và việc làm ở công ty trong tương lai. Bosch một công ty tuyệt vời đáng để cống hiến.

Để có thể chạm tay đến những Công ty đa quốc gia với cơ hội việc làm cao và hấp dẫn, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Sinh Viên cần chuẩn bị thêm về khả năng ngoại ngữ đặc biệt là Tiếng Anh, trau dồi thêm kỹ năng như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và học tốt những kiến thức trên trường tạo nền tảng kiên cố để có thể xây dựng một tương lai vững chắc.

 

Nguyễn Tố Trinh
Cộng tác viên Phòng quan hệ doanh nghiệp

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Copyright © 2020, Khoa Khoa học ứng dụng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng: A1-902, Toà nhà trung tâm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM,
01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84 - 28) 38960641

E-mail: kkhud@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:99,292

Tổng truy cập:1,934,963