Tác giả :
1. Cơ cấu tổ chức và đội ngũ:

Khoa Khoa học ứng dụng (KHƯD) là một đơn vị thành viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, đã trải qua một chặng đường dài phát triển từ tiền thân là Ban Cơ bản với khoảng 7 – 8 giảng viên; đến nay khoa KHƯD gồm 2 bộ môn Toán và Vật lý với 40 cán bộ viên chức, trong đó có 1 PGS.TS, 9 TS, 28 ThS và 2 CN.

Giảng viên khoa KHƯD (tháng 11-2013)
2. Đào tạo và nghiên cứu khoa học:
Cùng với quá trình phát triển của Nhà trường, trong giai đoạn vừa qua khoa KHƯD đã từng bước lớn mạnh, khẳng định vị trí của mình trong nhiệm vụ cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản, nền tảng về khoa học tự nhiên làm cơ sở cho sự phát triển khả năng tư duy khoa học độc lập, nhằm phát huy mọi tiềm năng, thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của khoa học – công nghệ. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu của khoa KHƯD trong công tác đào tạo là giảng dạy cho sinh viên toàn trường kiến thức nền tảng về toán học và vật lý.

Ngày nay, sự phát triển tri thức khoa học của nhân loại đang diễn ra nhanh chóng, thời gian triển khai ứng dụng các thành tựu khoa học để phát triển kỹ thuật, công nghệ phục vụ cho cuộc sống con người được rút ngắn đáng kể. Có thể nói chúng ta đang sống trong thời đại mà sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và công nghệ đạt đến mức độ chưa từng có. Cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời gian vừa qua, các sản phẩm khoa học-công nghệ mang hàm lượng tri thức cao đang có mặt ngày càng nhiều trên thị trường Việt Nam, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao đang ngày càng gia tăng. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân lực, trong giai đoạn sắp tới khoa KHƯD sẽ triển khai đào tạo nhân lực chất lượng cao các ngành công nghệ vật liệu nano, kỹ thuật hạt nhân, vật lý kỹ thuật và toán ứng dụng. 

Nghiên cứu khoa học là một hoạt động trọng tâm của từng cán bộ giảng viên khoa KHƯD nhằm đáp ứng yêu cầu về trình độ ngày càng cao của Nhà trường trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế. Trong những năm gần đây, hoạt động nghiên cứu khoa học tại khoa KHƯD đang ngày càng được cải thiện. Số lượng các đề tài nghiên cứu và công trình công bố trên các tạp chí và hội nghị khoa học trong và ngoài nước ngày càng tăng lên. Trong giai đoạn sắp tới, hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của từng giảng viên trong khoa sẽ tiếp tục được đẩy mạnh; chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học sẽ được nâng lên dựa trên cơ sở xây dựng, thiết lập một cách đồng bộ các điều kiện cần thiết cho hoạt động NCKH: trình độ đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thông tin tư liệu, tài liệu, tài chính, môi trường làm việc và hợp tác quốc tế.3. Định hướng phát triển:

Theo kế hoạch chiến lược của khoa đã được Nhà trường phê duyệt, đến năm 2020, khoa KHƯD sẽ trở thành một khoa mạnh với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ sư phạm; có hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao; hướng đến khả năng trở thành một đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học uy tín, có quan hệ hợp tác rộng rãi với nhiều đơn vị, tổ chức trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục, kỹ thuật và công nghệ tiên tiến.

4. Sứ mạng

Khoa KHƯD là một đơn vị đào tạo, nghiên cứu, và chuyển giao công nghệ trình độ cao; đảm trách giảng dạy các môn khoa học nền tảng cho sinh viên các ngành khoa học tự nhiên, công nghệ và kỹ thuật trong toàn trường; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ vật liệu, kỹ thuật hạt nhân, vật lý kỹ thuật và toán ứng dụng đáp ứng nhu cầu và đón đầu sự phát triển kinh tế - xã hội; phục vụ đắc lực cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

5. Chính sách chất lượng

“Từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học và nghiên cứu khoa học, cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng tốt nhất đáp ứng nhu cầu xã hội và phát triển bền vững.”

 
- Trưởng khoa: PGS.TS. Đỗ Quang Bình
ĐT: 84 8 3 7221223 (8271)
Email: binhdq@hcmute.edu.vn
 
- Phó trưởng khoa: TS. Phan Gia Anh Vũ
ĐT: 84 8 3 7221223 (8272)
Email: vuphan@hcmute.edu.vn
 
- Văn phòng:
ĐT: 84 8 3 8960641, 84 8 3 7221223 (8270)
 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Hỏi - đáp thường gặp

Copyright © 2018, Khoa Khoa học úng dụng, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84 - 8) 38960641

E-mail: kkhud@hcmute.edu.vn


Truy cập tháng:48,931

Tổng truy cập:615,705